จัดฟัน ดัดฟัน จัดฟันที่ไหนดี ราคาจัดฟัน โดยทันตแพทย์เฉพาะทาง

 

 

3081/1-2 ปากซอยสุขุมวิท 101/1 ถ.สุขุมวิท พระโขนง กทม.   

                                                                    โทรปรึกษาคุณหมอวันนี้  02-7476024, 086-3443228       

                                                      
                                       คลินิกทันตกรรมครบวงจร
                                                         สำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

                                                                                                                     

 
 

การรักษา

นัดคุณหมอทำฟัน

ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม

ทันตกรรมเฉพาะทางเด็ก

งานศัลยกรรมช่องปาก

การรักษาโรคเหงือก

ทันตกรรมรากเทียม

ท้นตกรรมจัดฟัน

การรักษารากฟัน

งานฟันปลอม

 

ฟอกฟันขาว

ฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็น

ฟอกฟันขาวด้วยเลเซอร์


อััตราค่ารักษา

แผนที่

หน้าแรก

รายละเอียดการผ่อนชำระ
จัดฟัน 30 เดือน
รายชื่อทีมทันตแพทย์
เฉพาะทางจัดฟัน
นัดทำฟัน-ปรึกษา ฟรี

 

บทความ สาระน่ารู้

 

เรียนรู้เรื่องการจัดฟันก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการ


มองไปทางไหนก็มีแต่คนจัดฟัน ชักสงสัยแล้วสิว่าการจัดฟันมันดีอย่างไร  ที่แน่ ๆ เลยคือจัดฟันแล้วสวย อันนี้เป็นจุดประสงค์หลักที่คนหันมาจัดฟันกันมากขึ้น มีบ้างเหมือนกันที่จัดฟันเพื่อการรักษา แต่เมื่อเทียบกับการจัดฟันแล้วให้สวยขึ้นดูกลุ่มหลังจะมีมากกว่า  การจัดฟันอาจพูดอย่างที่คนเข้าใจกันก็คือ การจัดฟันจะทำให้สวยขึ้น ซึ่งจะจริงหรือไม่เรามาเรียนรู้เรื่องการจัดฟันและสิ่งที่ควรรู้หากคิดจะจัดฟันกันค่ะ


การจัดฟันคืออะไร?

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของการจัดฟันก่อน ซึ่งการจัดฟันเป็นวิธีการในการแก้ปัญหาฟันเรียงตัวและสบฟันผิดปกติ ทำให้ไม่สวยงาม การจัดฟันต้องใช้เครื่องมือในการจัดฟันเพื่อทำการการเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม หลังจากจัดฟันเสร็จแล้วคุณจะมีสุขภาพฟันดีและมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น


การจัดฟันจะให้ผลลัพธ์ที่ดี อาทิ ช่วยแก้ปัญหาฟันซ้อนเก ฟันยื่น และปัญหาการเรียงตัวของฟันอื่น ๆ ที่จะส่งผลให้การทำความสะอาดฟันไม่ทั่วถึงนั้น สามารถทำได้ดีขึ้นภายหลังจากที่คุณจัดฟันแล้ว นอกจากนี้การจัดฟันยังช่วยเสริมความสวยงาม เผยรอยยิ้มอย่างมั่นใจ และช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมองยิ่งขึ้น


ทันตแพทย์ใช้เครื่องมืออะไรในการจัดฟัน?

สำหรับเครื่องมือที่ทันตแพทย์เลือกใช้ในการจัดฟันนั้น มีทั้งแบบถอดได้และแบบติดแน่นกับฟัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความผิดปกติของฟันคนไข้และความสะดวกด้วยว่าคนไข้เหมาะที่จะใช้เครื่องมือจัดฟันแบบไหน ซึ่งได้แก่

-เครื่องมือจัดฟันแบบนอกช่องปาก เครื่องมือชนิดนี้จะมีบางส่วนยื่นออกมานอกช่องปาก คนไข้สามารถถอดใส่ได้เอง

-เครื่องมือจัดฟันแบบถอดได้ เครื่องมือชนิดนี้คนไข้สามารถถอดและใส่เครื่องมือชนิดนี้เอง

-เครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่นอยู่กับฟัน เครื่องมือชนิดนี้จะติดวัสดุที่ผิวฟัน จะมีทั้งแบบโลหะ พลาสติก และเซรามิค
ระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟัน

ระยะเวลาในการจัดฟันโดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง – 3 ปี ขึ้นอยู่กับความผิดปกติของฟันว่าแต่ละคนมีมากน้อยเท่าไร บางคนอาจจะใช้เวลานานกว่านั้น โดยทันตแพทย์จะนัดคนไข้ ทุก ๆ 1 เดือน เพื่อปรับเครื่องมือ และตรวจผลการรักษาเป็นระยะ ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการจัดฟันของคุณ ควรไปพบทันตแพทย์ตามที่ได้นัดไว้


ขั้นตอนการจัดฟัน

ขั้นตอนการจัดฟันจะเริ่มจากการพิมพ์แบบฟันโดยทันตแพทย์ เพื่อบันทึกรายละเอียดต่าง ๆ และตรวจสภาพการสบฟัน จากนั้นจะทำการเอ็กซเรย์ฟันเพื่อดูโครงสร้างของใบหน้าและขากรรไกร ต่อไปจะเป็นการตรวจฟันว่ามีฟันต้องรักษาก่อนหรือไม่ เช่น ถอนฟัน อุดฟัน โรคเหงือก รักษารากฟัน ฯลฯ ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องทำการรักษาก่อนที่จะใส่เครื่องมือจัดฟัน เพื่อให้เกิดความแข็งแรงและการจัดฟันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ระหว่างนี้ทันตแพทย์จะมีคำแนะนำและข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ พร้อมทั้งคุยเรื่องราคาค่าจัดฟันกับคุณ  จากนั้นทันตแพทย์จะทำการติดเครื่องมือจัดฟันให้ ในตอนนี้อาจจะรู้สึกเจ็บอยู่บ้าง แต่อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ หายจนเป็นปกติภายในเวลา 1- 2 สัปดาห์


การดูแลการจัดฟันให้ถูกวิธี

ในระหว่างจัดฟันซึ่งใช้เวลานานเป็นปีนั้น คุณควรดูแลความสะอาดของฟันเป็นอย่างดี ควรใช้แปรงสีฟันสำหรับคนที่จัดฟันโดยเฉพาะ ใช้ไหมขัดฟันพร้อมกับตัวร้อยไหมขัดฟัน และ ใช้แปรงซอกฟันทำความสะอาดเสริมด้วย เพราะเวลาฟันได้รับการติดเครื่องมือแล้ว จะทำความสะอาดยากกว่าเดิม เศษอาหารมักจะเข้าไปติดตามร่องต่าง ๆ ได้ง่าย ควรงดทานอาหารแข็ง อาหารเหนียว ๆ  และระมัดระวังการทานของหวานเพราะจะทำให้ฟันผุได้ง่าย

ราคาค่าจัดฟัน

ราคาค่าจัดฟันเป็นส่วนหนึ่งของผู้ที่อยากจะจัดฟันต้องรู้ เพราะจะได้เตรียมค่าใช้จ่ายไว้ไม่ให้เดือดร้อน เพราะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ผลที่ได้รับคุ้มค่าสมราคา โดยประมาณการดังนี้

1.จัดฟันแบบใช้เครื่องมือถอดได้ ราคาประมาณ 3,000-10,000 บาท

2.จัดฟันแบบใช้เครื่องมือติดแน่นแบบโลหะ ราคาประมาณ 30,000 - - 50,000 บาท

3.จัดฟันแบบใช้เครื่องมือติดแน่นแบบเซรามิค ราคาประมาณ 40,000 – 60,000 บาท


การจัดฟันจะสำเร็จและได้ผลดีนั้น จะต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้รับบริการเป็นอย่างดี และต้องปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด มาพบทันตแพทย์ตามนัดเสมอ ถ้าทำตามคำแนะนำนี้ รับรองว่าคุณได้มีฟันสวยไว้อวดคนอื่นอย่างแน่นอน

 

 


 

 

 

 

 

จัดarent">จัดฟัน โปรโมชั่นพิเศษ
ฟรี ค่าเอ็กซเรย์ 2 ฟิล์ม มูลค่า 800-


ฟอกสีฟันราคาพิเศษ


- ฟอกสีฟันเลเซอร์ 6900
ฟรีเคลือบฟลูออไรด์
- 2 ท่าน 13000-


- ฟอกสีฟัน LED 4500-
ฟรีเคลือบฟลูออไรด์
- 2 ท่าน 8000-


- ฟอกสีฟันที่บ้าน 3900-
ฟรีเคลือบฟลูออไรด์
- 2 ท่าน 7000-

โปรแกรมตรวจสุขภาพฟัน
และฟอกสีัฟัน 5000-
- 2 ท่าน 9000-

โปรแกรมทำฟันก่อนวิวาห์
ลดค่าขูดหินปูน อุดฟัน
และถอนฟัน 10%

 

 

 

หน้าแรก

 
 
All text and images Copyright © 2007 by Sukhumvit 101/1 Dental Clinic. All rights reserved.
Site Developed by Laddawan ©2007
 

คลินิกทันตกรรมสุขุมวิท 101/1   3081/1-2 ปากซอยสุขุมวิท 101/1 ถ.สุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. 10250 โทรศัพท์  02-7476024, 086-3443228 

คลินิกทันตกรรม, คลินิกทำฟัน, ทันตแพทย์เฉพาะทาง, ทันคแพทย์เฉพาะสาขา, ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, ทำฟัน, จัดฟัน, ขูดหินปูน, ถอนฟัน, ฟันคุด, อุดฟัน, รักษารากฟัน, รากฟันเทียม
ครอบฟัน, สะพานฟัน, ฟันปลอม , รักษาฟันเด็ก, ทันตกรรมทั่วไป, ทันตกรรมเสริมความงาม , ฟอกฟันขาว, ฟอกสีฟัน, เอ็กซเรย์ฟัน, ทันตกรรมครบวงจร, แก้ไขฟันห่าง, รักษาโรคเหงือก Dental Thailand, Dental Tourism Thailand, Dental Fee Thailand, Cosmetic Dental Treatment Thailand, Dental Cosmetic Thailand, Dental Implant Thailand, Tooth Whitening